Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Không giống như các loại quạt bàn thông thường khác, với các loại quạt trần thì mỗi chiếc quạt luôn kèm theo một bộ điều khiển riêng biệt, khi lắp quạt trần khoảng cách giữa quạt và  khoảng cách của bộ điều khiển tương đối xa, khiến việc lắp đặt của chúng ta dễ bị nhầm lẫn, vì vậy bạn cần nắm vững Sơ đồ đấu điện quạt trần và nguyên ý hoạt động của quạt trần để có thể sử dụng dễ dàng nhất nhé

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Cùng Mr.Vũ chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt trần nhé.

Dù là những loại quạt trần đẹp hay quạt trần đơn giản, tùy thuộc vào công nghệ, mà mỗi nhà sản xuất mà mỗi loại quạt trần sẽ có cách thức hoạt động khác nhau, tuy nhiên nhìn chung tất cả chúng đều phải tuân theo nguyên lý hoạt động cơ bản được nêu như sau:

Khi có nguồn điện chạy qua sẽ giúp khởi động, làm quay được động cơ, động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã được đặt thiết lập. Khi động cơ quay, cánh quạt được gắn trên Roto cũng sẽ thực hiện quay theo. Việc quay cánh quạt sẽ tạo ra được luồng gió nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ được điều chỉnh trực tiếp bởi hộp số quạt trần.

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Sơ đồ đấu dây quạt trần như sau:

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Bước 1: Đấu dây với các loại đường dẫn điện trong nhà

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Bước 2: Sơ đồ nối các nguồn điện

Lưu ý chúng ta chỉ được nối trực tiếp lên các loại công tắc trên tường

Sơ đồ đấu điện quạt trần và cách đấu dây điện quạt trần đúng nhất

Bước 1: Xác định vị trí của dây dẫn

  • Dùng loại đồng hồ vạn năng để chúng ta thực hiện kiểm tra điện trở giữa dây quấn với các loại vỏ quạt. Điện trở cách điện phải có khảng cách 0.5M.
  • Xác định các đầu dây của cuộn thực hiện làm việc và cuộn dây khởi động bằng cách thực hiện đo lần lượt từng loại điện trở. Nếu lần đo cho giá trị điện trở nhỏ hơn thì đó chính là những đầu dây chung, nếu giá trị điện trở lớn hơn nữa đó chính là đầu dây khởi động.

Cách để thực hiện kiểm tra điện trở:

  • Đặt một đầu que đo vào các đầu dây số 1, đầu que đo thứ hai lần lượt di chuyển về phía hai đầu dây số 2 và 3 để lấy được các giá trị điện trở giữa hai đầu 1-2 và 1-3. Sau đó chúng ta để que đo điện trở giữa hai đầu dây nối 2-3.
  • Thực hiện xác định một cách chính xác các giá trị của điện trở của mỗi lần đo giữa các cặp của các loại đầu dây. Cặp đầu dây nào mà chúng cho giá trị điện trở lớn nhất thì đó chính là hai đầu của dây làm việc và đầu dây khởi động. Đầu dây còn lại chúng ta thấy đó chính là đầu dây chung.

Bước 2 : Tiến hành thực hiện lắp đặt

  • Chúng ta thực hiện lắp chụp trên và dưới vào trụ. Tiếp đó thực hiện luồn 3 sợi dây điện từ bầu quạt qua trụ.
  • Gắn trục với bầu quạt (Chú ý: bắt  vặt chặt ốc và nhớ gắn chốt chẻ tránh trường hợp bị tuột ốc).
  • Dùng tuýp D10 gắn chặt vào các cánh vào phần bầu quạt.
  • Treo quạt vào với móc (Chú ý: chốt chẻ phải được bẻ quặt tránh những trường hợp tuột ốc rơi quạt).
  • Cuối cùng là chúng ta thực hiện đấu điện nguồn vào đúng theo những dây đã xác định trước ở bước 1. Cuối cùng, chúng ta khoan lắp hộp số đấu nối nguồn điện.

Bài viết trên đây là những nội dụng Mr.Vũ chúng tôi chọn lọc giải thích cho khách hàng về Sơ đồ đấu điện quạt trần, cách đấu điện cho quạt trần, tuy nhiên quá trình khá phức tạp không phải ai cũng có thể làm được chính xác. Nhưng bạn không cần quá lo lắng nếu bạn chọn mua quạt trần tại showroom của Mr.Vũ chúng tôi bạn sẽ được lắp đặt nhanh chóng ngay tại nhà một cách an toàn nhất.

Tham khảo thêm:Cách sửa quạt điện bị bó bạc

Bài viết liên quan

quat-tran-lotus-tai-danang

Quạt trần Mr.Vũ tại Cani Beach House Đà Nẵng

QUẠT TRẦN MRVU TẠI CANI BEACH HOUSE ĐÀ NẴNG Đà Nẵng được biết đến là một thành phố xinh đẹp, có nhiều cảnh quan và bãi biển đẹp. Bên cạnh...
quat-tran-mrvu-6canh-lon-tai-long-an

Lắp đặt quạt trần 6 cánh lớn tại nhà giáo xứ Thủ Đoàn – Long An

CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO NHÀ THỜ GIÁO XỨ THỦ ĐOÀN - LONG AN Nhà thờ giáo xứ thủ đoàn tọa lạc tại Ấp 1, xã Bình Ðức,...
quat-tran-viila-lap-choi-go

Quạt trần lắp cho chòi gỗ

Xu hướng xây dựng chòi nghỉ sân vườn đang được khác hàng cực kì ưa chuộng, bởi đó là nơi để các thành viên trong gia đình có không gian...
quat-tran-villa-cao-cap

Quạt trần cổ điển tphcm mua ở đâu top 5 mẫu quạt Mr.Vũ bán chạy

Trong những năm gần đây, con người dần trở về với những thứ giản dị và mộc mạc. Đặc biệt, ở thời đại công nghệ số phát triển những người...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X