Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Không giống như các loại quạt bàn thông thường khác, với các loại quạt trần thì mỗi chiếc quạt luôn kèm theo một bộ điều khiển riêng biệt, khi lắp quạt trần khoảng cách giữa quạt và  khoảng cách của bộ điều khiển tương đối xa, khiến việc lắp đặt của chúng ta dễ bị nhầm lẫn, vì vậy bạn cần nắm vững Sơ đồ đấu điện quạt trần và nguyên ý hoạt động của quạt trần để có thể sử dụng dễ dàng nhất nhé

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Cùng Mr.Vũ chúng tôi tìm hiểu nguyên lý hoạt động của quạt trần nhé.

Dù là những loại quạt trần đẹp hay quạt trần đơn giản, tùy thuộc vào công nghệ, mà mỗi nhà sản xuất mà mỗi loại quạt trần sẽ có cách thức hoạt động khác nhau, tuy nhiên nhìn chung tất cả chúng đều phải tuân theo nguyên lý hoạt động cơ bản được nêu như sau:

Khi có nguồn điện chạy qua sẽ giúp khởi động, làm quay được động cơ, động cơ điện sẽ bắt đầu vận hành chuyển đổi theo chiều đã được đặt thiết lập. Khi động cơ quay, cánh quạt được gắn trên Roto cũng sẽ thực hiện quay theo. Việc quay cánh quạt sẽ tạo ra được luồng gió nhanh hay chậm tùy thuộc vào tốc độ quay của động cơ được điều chỉnh trực tiếp bởi hộp số quạt trần.

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Sơ đồ đấu dây quạt trần như sau:

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Bước 1: Đấu dây với các loại đường dẫn điện trong nhà

Sơ đồ đấu điện quạt trần

Bước 2: Sơ đồ nối các nguồn điện

Lưu ý chúng ta chỉ được nối trực tiếp lên các loại công tắc trên tường

Sơ đồ đấu điện quạt trần và cách đấu dây điện quạt trần đúng nhất

Bước 1: Xác định vị trí của dây dẫn

  • Dùng loại đồng hồ vạn năng để chúng ta thực hiện kiểm tra điện trở giữa dây quấn với các loại vỏ quạt. Điện trở cách điện phải có khảng cách 0.5M.
  • Xác định các đầu dây của cuộn thực hiện làm việc và cuộn dây khởi động bằng cách thực hiện đo lần lượt từng loại điện trở. Nếu lần đo cho giá trị điện trở nhỏ hơn thì đó chính là những đầu dây chung, nếu giá trị điện trở lớn hơn nữa đó chính là đầu dây khởi động.

Cách để thực hiện kiểm tra điện trở:

  • Đặt một đầu que đo vào các đầu dây số 1, đầu que đo thứ hai lần lượt di chuyển về phía hai đầu dây số 2 và 3 để lấy được các giá trị điện trở giữa hai đầu 1-2 và 1-3. Sau đó chúng ta để que đo điện trở giữa hai đầu dây nối 2-3.
  • Thực hiện xác định một cách chính xác các giá trị của điện trở của mỗi lần đo giữa các cặp của các loại đầu dây. Cặp đầu dây nào mà chúng cho giá trị điện trở lớn nhất thì đó chính là hai đầu của dây làm việc và đầu dây khởi động. Đầu dây còn lại chúng ta thấy đó chính là đầu dây chung.

Bước 2 : Tiến hành thực hiện lắp đặt

  • Chúng ta thực hiện lắp chụp trên và dưới vào trụ. Tiếp đó thực hiện luồn 3 sợi dây điện từ bầu quạt qua trụ.
  • Gắn trục với bầu quạt (Chú ý: bắt  vặt chặt ốc và nhớ gắn chốt chẻ tránh trường hợp bị tuột ốc).
  • Dùng tuýp D10 gắn chặt vào các cánh vào phần bầu quạt.
  • Treo quạt vào với móc (Chú ý: chốt chẻ phải được bẻ quặt tránh những trường hợp tuột ốc rơi quạt).
  • Cuối cùng là chúng ta thực hiện đấu điện nguồn vào đúng theo những dây đã xác định trước ở bước 1. Cuối cùng, chúng ta khoan lắp hộp số đấu nối nguồn điện.

Bài viết trên đây là những nội dụng Mr.Vũ chúng tôi chọn lọc giải thích cho khách hàng về Sơ đồ đấu điện quạt trần, cách đấu điện cho quạt trần, tuy nhiên quá trình khá phức tạp không phải ai cũng có thể làm được chính xác. Nhưng bạn không cần quá lo lắng nếu bạn chọn mua quạt trần tại showroom của Mr.Vũ chúng tôi bạn sẽ được lắp đặt nhanh chóng ngay tại nhà một cách an toàn nhất.

Tham khảo thêm:Cách sửa quạt điện bị bó bạc

mẫu quạt trần đẹp cho phòng khách

Bài viết liên quan

quat-tran-3-canh-seabird2

Câu trả lời chính xác nhất cho quạt trần tốn bao nhiêu w điện?

Trong quá trình tìm hiểu thị trường các thiết bị làm mát hiện nay, vấn đề quạt trần tốn bao nhiêu w điện luôn nhận được sự quan tâm không...
Top-5-mau-quat-tran-den-trang-tri-phong-khach-sang-trong-cho-gia-dinh-ban-2

Nét đẹp chuẩn mực bên trong mẫu quạt trần đại sảnh cao cấp

Những mẫu thiết kế quạt trần đại sảnh được trình làng trong thời gian gần đây luôn mang khách hàng phải đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác....
Quạt cây Windy - Mr Vũ

Giải pháp làm mát cho người không dùng được điều hòa

Lựa chọn giải pháp làm mát cho không gian có thể dựa trên nhiều yếu tố: hoặc là nhu cầu sử dụng, hoặc là sở thích cá nhân, hoặc là...
Quạt Mr Vũ Sole

Giải đáp thắc mắc sử dụng quạt trần cùng điều hòa giúp tiết kiệm điện hay không?

“Sử dụng quạt trần kết hợp cùng điều hòa giúp tiết kiệm điện năng hay không?” là hoài nghi của nhiều quý khách hàng khi lần đầu đến với loại...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X