Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Trong phong thủy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy có 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang đến sự sinh sôi và phát triển thịnh vượng. Do đó hướng Đông luôn là hướng tốt và được nhiều gia chủ lựa chọn để cất nhà. Vậy nếu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để thu được nhiều điều tốt đẹp hơn?

nha-huong-Dong-nen-dat-bep-huong-nao-5

Bốn phương tám hướng trong phong thủy

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Hướng đông luôn là hướng tốt vì đây là hướng Mặt Trời mọc. Do đó nhà hướng Đông sẽ xua tan đi những điều không may mắn và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Theo Bát Trạch , nếu nhà hướng Đông thì nên đặt bếp ở những hướng xấu trong phong thủy , để ngọn lửa của bếp sẽ thiu chây những điều không may mắn. Vậy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào? Đó là những hướng xấu như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Xem thêm: Hướng nhà mang nhiều tài lộc cho năm 1986

Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở những hướng xấu

Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở những hướng xấu

Nhà hướng chính Đông

Theo Bát Trạch hướng Đông là quẻ chấn – biểu tượng là sấm sét, Đây là biểu hiện của tốc độ. Hướng chính Đông này ứng với các bộ phận như gan và chân của con người. Nhưng nếu đặt bếp ở hướng chính Đông – cùng hướng với ngôi nhà, thì sẽ mang đến những điều không may mắn. Vậy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào? Nếu nhà bạn nằm ở hướng chính Đông thì theo Tây Tứ Trạch sẽ có các hướng như Bắc, nam, Đông Nam là nên đặt bếp.

Xem thêm: Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

nha-huong-Dong-nen-dat-bep-huong-nao-2

Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng Bắc, Nam, Đông Nam

Nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Trạch hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn – biểu tượng là núi rừng, Đây là biểu hiện của sự trở ngại. Hướng Đông Bắc này ứng với các bộ phận như dạ dày, thắt lưng và tay của con người. Vậy nếu nhà ở hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng nào? Theo Đông Tứ Trạch, nếu nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. 

Xem thêm: Tuổi 1987 hợp xây nhà hướng nào và những điều cần biết

nha-huong-Dong-nen-dat-bep-huong-nao-3

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam

Trong tự nhiên, hướng Đông Nam là biểu tượng của gió – biểu tượng của sự tăng trưởng. Theo Bát Trạch, hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn và ứng với mật và đùi của con người. Vậy nếu nhà ở hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng nào? Theo Tứ Trạch thì nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc, Nam và Tây. 

nha-huong-Dong-nen-dat-bep-huong-nao-1

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Đông Bắc, Nam hoặc Tây

Những cấm kỵ cần tránh khi đặt bếp là gì?

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào và những cấm kỵ khi đặt bếp luôn là những thắc mắc của các gia chủ.Trong trường hợp nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng chính Bắc, vì hướng này sẽ gây nên sự bất hòa trong gia đình, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Còn nếu nhà ở hướng Đông Nam thì tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Tây, vì hướng này sẽ tạo nên sự xung khắc đối với hướng của căn nhà.

Tham khảo sản phẩm: Mẫu quạt trần phòng bếp

Bài viết trên là những phân tích về các hướng đặt bếp. Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào luôn là những câu hỏi rất được quan tâm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

quat-tran-lotus-tai-danang

Quạt trần Mr.Vũ tại Cani Beach House Đà Nẵng

QUẠT TRẦN MRVU TẠI CANI BEACH HOUSE ĐÀ NẴNG Đà Nẵng được biết đến là một thành phố xinh đẹp, có nhiều cảnh quan và bãi biển đẹp. Bên cạnh...
quat-tran-mrvu-6canh-lon-tai-long-an

Lắp đặt quạt trần 6 cánh lớn tại nhà giáo xứ Thủ Đoàn – Long An

CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO NHÀ THỜ GIÁO XỨ THỦ ĐOÀN - LONG AN Nhà thờ giáo xứ thủ đoàn tọa lạc tại Ấp 1, xã Bình Ðức,...
quat-tran-viila-lap-choi-go

Quạt trần lắp cho chòi gỗ

Xu hướng xây dựng chòi nghỉ sân vườn đang được khác hàng cực kì ưa chuộng, bởi đó là nơi để các thành viên trong gia đình có không gian...
quat-tran-villa-cao-cap

Quạt trần cổ điển tphcm mua ở đâu top 5 mẫu quạt Mr.Vũ bán chạy

Trong những năm gần đây, con người dần trở về với những thứ giản dị và mộc mạc. Đặc biệt, ở thời đại công nghệ số phát triển những người...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X