Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Trong phong thủy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào?

Trong phong thủy có 4 phương: Đông, Tây, Nam, Bắc. Trong đó hướng Đông mang đến sự sinh sôi và phát triển thịnh vượng. Do đó hướng Đông luôn là hướng tốt và được nhiều gia chủ lựa chọn để cất nhà. Vậy nếu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào để thu được nhiều điều tốt đẹp hơn?

Bốn phương tám hướng trong phong thủy

Bốn phương tám hướng trong phong thủy

 

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào cho hợp phong thủy?

Hướng đông luôn là hướng tốt vì đây là hướng Mặt Trời mọc. Do đó nhà hướng Đông sẽ xua tan đi những điều không may mắn và mang đến sự thịnh vượng cho gia chủ. Theo Bát Trạch , nếu nhà hướng Đông thì nên đặt bếp ở những hướng xấu trong phong thủy , để ngọn lửa của bếp sẽ thiu chây những điều không may mắn. Vậy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào? Đó là những hướng xấu như hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam.

Xem thêm: Hướng nhà mang nhiều tài lộc cho năm 1986

Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở những hướng xấu

Nhà hướng Đông nên đặt bếp ở những hướng xấu

Nhà hướng chính Đông

Theo Bát Trạch hướng Đông là quẻ chấn – biểu tượng là sấm sét, Đây là biểu hiện của tốc độ. Hướng chính Đông này ứng với các bộ phận như gan và chân của con người. Nhưng nếu đặt bếp ở hướng chính Đông – cùng hướng với ngôi nhà, thì sẽ mang đến những điều không may mắn. Vậy nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào? Nếu nhà bạn nằm ở hướng chính Đông thì theo Tây Tứ Trạch sẽ có các hướng như Bắc, nam, Đông Nam là nên đặt bếp.

Xem thêm: Nhà hướng Nam hợp tuổi nào?

Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng Bắc, Nam, Đông Nam

Nhà hướng chính Đông đặt bếp hướng Bắc, Nam, Đông Nam

Nhà hướng Đông Bắc

Theo Bát Trạch hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn – biểu tượng là núi rừng, Đây là biểu hiện của sự trở ngại. Hướng Đông Bắc này ứng với các bộ phận như dạ dày, thắt lưng và tay của con người. Vậy nếu nhà ở hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng nào? Theo Đông Tứ Trạch, nếu nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp ở hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. 

Xem thêm: Tuổi 1987 hợp xây nhà hướng nào và những điều cần biết

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam

Trong tự nhiên, hướng Đông Nam là biểu tượng của gió – biểu tượng của sự tăng trưởng. Theo Bát Trạch, hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn và ứng với mật và đùi của con người. Vậy nếu nhà ở hướng Đông thì nên đặt bếp ở hướng nào? Theo Tứ Trạch thì nên đặt bếp ở hướng Đông Bắc, Nam và Tây. 

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Đông Bắc, Nam hoặc Tây

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Đông Bắc, Nam hoặc Tây

Những cấm kỵ cần tránh khi đặt bếp là gì?

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào và những cấm kỵ khi đặt bếp luôn là những thắc mắc của các gia chủ.Trong trường hợp nhà nằm ở hướng Đông Bắc thì tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng chính Bắc, vì hướng này sẽ gây nên sự bất hòa trong gia đình, cuộc sống gia đình không hạnh phúc. Còn nếu nhà ở hướng Đông Nam thì tuyệt đối không được đặt bếp ở hướng Tây, vì hướng này sẽ tạo nên sự xung khắc đối với hướng của căn nhà.

Tham khảo sản phẩm: Mẫu quạt trần phòng bếp

Bài viết trên là những phân tích về các hướng đặt bếp. Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào luôn là những câu hỏi rất được quan tâm. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Bài viết liên quan

1-17

Giải đáp mối băn khoăn quạt trần tiêu thụ bao nhiêu điện? Có tốn kém khi sử dụng quạt trần không?

Quạt trần tiêu thụ bao nhiêu điện luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức về vấn đề này....
1-16

Nên mua quạt trần mấy cánh? Tiêu chí lựa chọn quạt trần

Quạt trần hiện đại không chỉ có chức năng làm mát mà còn để trang trí, làm đẹp cho không gian sống. Một chiếc quạt trần phù hợp với không...
1-15

Điểm qua top 5 các mẫu quạt trần đẹp nhất hiện nay tại Mr. Vũ 

Bản thiết kế cho những căn nhà hiện đại và sang trọng ngày nay luôn không thể thiếu các mẫu quạt trần đẹp. Hiện tại có rất nhiều mẫu quạt...
1-13

Tổng hợp 10 mẫu quạt trần panasonic đẹp nhất hiện nay mà bạn nên biết

08.03.2022 Về quạt Mr.Vũ
Quạt trần của thương hiệu Panasonic đã quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Không những nổi tiếng vì chất lượng sản phẩm của mình, Panasonic còn luôn luôn...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X