Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Quạt điện nhà  bạn vẫn đang hoạt động bình thường và bỗng dưng lại gặp trục trặc về kỹ thuật, vì chuột và hàng trăm những nguyên nhân lớn nhỏ khác nhau? Bài viết này, hãy cùng Mr.Vũ chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân và Cách sửa quạt điện bị đứt dây đơn giản nhé.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Những nguyên nhân quạt điện bị đứt dây

Đối với các dòng quạt điện thuộc hộ gia đình, động cơ được chọn và sử dụng chủ yếu là những loại động cơ điện một pha không đồng bộ  với rotor lồng sóc, cũng có nghĩa chỉ có các stator mới có các cuộn dây đồng, đây cũng là các cuộn dây điện từ để có thể giúp tạo ra từ trường quay.

Chất liệu dây đồng cũng có những ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các loại động cơ, như hiệu suất nhiệt độ và những độ bền. Tuy nhiên, ở trong quá trình sử dụng, do những tác động rung động nhiệt và một số các yếu tố khác nhau như chập cháy khiến cho những dây đồng trong quạt đã bị đứt ở một đoạn nào đó.

Đặc biệt đó chính là với các loại dây rẻ tiền, hay kém chất lượng, vị trí đứt có thể rất khó phát hiện.

Khi bạn thực hiện cắm phích điện mà quạt không chạy, bạn cần phải xem lại những dây dẫn điện. Nếu dây đã bị gãy, đứt thì bạn cần tiến hành thay mới ngay. Bạn lưu ý chúng ta không nên chỉ thay phần đoạn dây bị gãy mà chúng ta nên chọn và thay cả dây dẫn bao gồm cả phích cắm.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Cách sửa quạt điện bị đứt dây đơn giản như sau:

Khi chúng ta đã xác định và đã tìm thấy vị trí bị đứt, có hai biện pháp giải quyết đơn giản như sau:

Nếu vị trí đó xuất hiện ở đầu cuộn dây gần với dây nguồn thì cũng có thể chúng ta chọn sử dụng mỏ hàn thiếc để hàn nối.

Dây dẫn bạn nên chọn kĩ và mua loại tốt, chúng có những độ bền cao, tiết diện bằng với những loại dây dẫn điện cũ. Phích cắm chúng tôi khuyên  bạn nên mua loại của Đài Loan, Thái Lan và chọn các loại có sẵn kẹp giữ dây, giúp gắn cho các dây điện chắc chắn vào phích. Thay các dây dẫn điện cùng phích cắm chất lượng tốt cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình của bạn ở trong quá trình sử dụng quạt cũng như giúp làm cho chúng ta làm tăng tuổi thọ cho quạt nhà bạn được dài lâu hơn.

Nếu sản phẩm của chúng ta bị đứt tại vị trí khó đấu nối, thì bạn sẽ phải cuốn lại cuộn dây và tiến hành hoạt động thay dây mới. Đây cũng được xem là một việc đòi hỏi dụng cụ và kỹ thuật cao, lời khuyên đối với người sử dụng đó là chúng ta hãy đem tới cơ sở hoặc tới nhanh những trung tâm sửa chữa uy tín.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Hy vọng những thông tin Mr.Vũ chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục được một số lỗi thường gặp của quạt điện đơn giản ngay tại nhà, không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian mang ra tiệm sửa chữa quạt.

Tham khảo thêm:Cách sửa quạt điện chạy chậm

Bài viết liên quan

nha-cap-4-mai-thai

Nắm trong tay kiến thức về nhà cấp 4 mái thái

Chúng ta không còn xa lạ với mẫu hình nhà cấp 4 mái thái đang được ưa chuộng hiện nay. Như tên gọi, nó xuất nguồn từ Thái Lan du nhập sang...
pasted-image-0-4

Những lưu ý bạn cần biết để thiết kế nhà đẹp, hiện đại

Thiết kế nhà đẹp như thế nào là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và bàn luận, bởi để thi công một căn nhà không phải là điều...
thai1111

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ mang phong cách hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ hiện đang là thiết kế nhà phổ biến nhất ở nước ta. Nhờ có tính thẩm mỹ cao, không gian  hiện...
mau-nha-2-tang-dep-70m2-7

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp đang được ưa chuộng hiện nay

Những mẫu nhà 2 tầng đẹp được đánh giá là luôn nằm đầu tiên trong danh sách lựa chọn của nhiều gia đình cũng như các đơn vị thi công....

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X