Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Quạt điện nhà  bạn vẫn đang hoạt động bình thường và bỗng dưng lại gặp trục trặc về kỹ thuật, vì chuột và hàng trăm những nguyên nhân lớn nhỏ khác nhau? Bài viết này, hãy cùng Mr.Vũ chúng tôi tìm hiểu về những nguyên nhân và Cách sửa quạt điện bị đứt dây đơn giản nhé.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Những nguyên nhân quạt điện bị đứt dây

Đối với các dòng quạt điện thuộc hộ gia đình, động cơ được chọn và sử dụng chủ yếu là những loại động cơ điện một pha không đồng bộ  với rotor lồng sóc, cũng có nghĩa chỉ có các stator mới có các cuộn dây đồng, đây cũng là các cuộn dây điện từ để có thể giúp tạo ra từ trường quay.

Chất liệu dây đồng cũng có những ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các loại động cơ, như hiệu suất nhiệt độ và những độ bền. Tuy nhiên, ở trong quá trình sử dụng, do những tác động rung động nhiệt và một số các yếu tố khác nhau như chập cháy khiến cho những dây đồng trong quạt đã bị đứt ở một đoạn nào đó.

Đặc biệt đó chính là với các loại dây rẻ tiền, hay kém chất lượng, vị trí đứt có thể rất khó phát hiện.

Khi bạn thực hiện cắm phích điện mà quạt không chạy, bạn cần phải xem lại những dây dẫn điện. Nếu dây đã bị gãy, đứt thì bạn cần tiến hành thay mới ngay. Bạn lưu ý chúng ta không nên chỉ thay phần đoạn dây bị gãy mà chúng ta nên chọn và thay cả dây dẫn bao gồm cả phích cắm.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Cách sửa quạt điện bị đứt dây đơn giản như sau:

Khi chúng ta đã xác định và đã tìm thấy vị trí bị đứt, có hai biện pháp giải quyết đơn giản như sau:

Nếu vị trí đó xuất hiện ở đầu cuộn dây gần với dây nguồn thì cũng có thể chúng ta chọn sử dụng mỏ hàn thiếc để hàn nối.

Dây dẫn bạn nên chọn kĩ và mua loại tốt, chúng có những độ bền cao, tiết diện bằng với những loại dây dẫn điện cũ. Phích cắm chúng tôi khuyên  bạn nên mua loại của Đài Loan, Thái Lan và chọn các loại có sẵn kẹp giữ dây, giúp gắn cho các dây điện chắc chắn vào phích. Thay các dây dẫn điện cùng phích cắm chất lượng tốt cũng sẽ giúp đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình của bạn ở trong quá trình sử dụng quạt cũng như giúp làm cho chúng ta làm tăng tuổi thọ cho quạt nhà bạn được dài lâu hơn.

Nếu sản phẩm của chúng ta bị đứt tại vị trí khó đấu nối, thì bạn sẽ phải cuốn lại cuộn dây và tiến hành hoạt động thay dây mới. Đây cũng được xem là một việc đòi hỏi dụng cụ và kỹ thuật cao, lời khuyên đối với người sử dụng đó là chúng ta hãy đem tới cơ sở hoặc tới nhanh những trung tâm sửa chữa uy tín.

Cách sửa quạt điện bị đứt dây

Hy vọng những thông tin Mr.Vũ chúng tôi cung cấp trên đây đã giúp bạn có thể dễ dàng khắc phục được một số lỗi thường gặp của quạt điện đơn giản ngay tại nhà, không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian mang ra tiệm sửa chữa quạt.

Tham khảo thêm:Cách sửa quạt điện chạy chậm

Bài viết liên quan

Trần thấp liệu có lắp được quạt trần?

Quạt trần không còn xa lạ đối với mỗi chúng ta. Nhờ những ưu điểm nổi bật mà chúng trở thành vật dụng phổ biến và cần thiết trong mỗi...

Top 5 mẫu Quạt trần phòng khách siêu Sang trọng

Phòng khách được xem là mặt tiền của ngôi nhà Bạn. Để có một không gian mặt tiền toát lên vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp của mình, bạn cần...

Quạt trần đèn độc lạ Mr.Vũ được ưu chộng

Sự kết hợp giữa quạt trần và đèn chiếu sáng tạo nên mẫu quạt trần đèn được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Quạt trần đèn có khả năng...
Quạt bàn Memory - Mr Vũ

Sử dụng Quạt hay Điều hòa

Điều hòa là thiết bị làm mát thường được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các hộ gia đình. Tuy nhiên việc sử dụng điều hòa liên tục...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào
09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Yêu thích Showroom
Top
TOP
X