Quạt Trần Đèn Trang Trí – Mr.Vũ

Quạt trần DC và AC: Loại nào tốt nhất?

Bạn thức dậy ướt đẫm vào một đêm mùa hè nóng nực. Chiếc quạt trần cũ của bạn đã bị hỏng và bây giờ, bạn cảm thấy như đang trải qua một cơn ác mộng giữa mùa hè.

Tin tốt? Một chiếc quạt trần hoàn toàn mới có thể mang lại làn gió mới để bạn có thể một lần nữa có được những chất lượng đó của Mr.Vũ .

Câu hỏi đặt ra là bạn nên chọn loại quạt trần nào: quạt một chiều hay quạt xoay chiều?

Dưới đây là danh sách tóm tắt về quạt trần DC và AC và loại nào có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn lâu dài.

Ưu điểm của Quạt trần DC

Quạt điện một chiều, hay quạt dòng điện một chiều, sử dụng nguồn điện được kết nối với máy biến áp. Sau đó máy biến áp chuyển đổi năng lượng thành dòng điện một chiều, hoặc dòng điện một chiều. Kết quả là, lượng điện năng được sử dụng cuối cùng bị giảm xuống.

Quạt DC  ngày càng trở nên phổ biến và chúng mang lại lợi ích là mang lại mức hiệu quả cao. Trên thực tế, động cơ DC sẽ tiêu thụ năng lượng ít hơn 70% so với động cơ AC.

Ví dụ, trong khi quạt AC có thể tiêu thụ 100 watt, thì quạt DC sẽ chỉ tiêu thụ 30 watt. Tuy nhiên, cả hai đều tạo ra cùng một kết quả.

Do đó, quạt DC là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn tiết kiệm hóa đơn điện nước hàng tháng. Tương tự như vậy, những chiếc quạt này có thể hoàn toàn phù hợp với bạn nếu bạn đang cố gắng sống theo cách thân thiện hơn với môi trường để giúp ích cho hành tinh.

Một lợi ích khác của quạt DC là nó cũng cung cấp các tùy chọn tốc độ cho phép bạn kiểm soát chuyển động của không khí tốt hơn. Trên thực tế, bạn có thể chọn từ bảy cài đặt với quạt DC. Con số này cao hơn nhiều so với ba cài đặt đi kèm với quạt AC.

Quạt DC cũng có xu hướng mỏng hơn so với các loại quạt AC. Tại sao? Bởi vì động cơ quạt DC ít cồng kềnh hơn, do đó có kiểu dáng đẹp hơn.

Những chiếc quạt này cũng được biết đến với trọng lượng nhẹ và có mô-men xoắn lớn hơn.

Các lợi ích bổ sung của quạt DC

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc quạt mà bạn có thể dễ dàng hòa nhập vào không gian sống của mình, bạn không thể sai lầm với lựa chọn DC.

Quạt DC cũng có ưu điểm là cực kỳ yên tĩnh. Do đó, bạn sẽ không nghe thấy tiếng ồn từ chúng ngoài tiếng ồn mà vòng quay của lưỡi dao tạo ra.

Trên thực tế, người hâm mộ DC đã giảm được 80% âm thanh vo ve của quạt thông thường trở lên. Điều này làm cho quạt DC trở thành một lựa chọn đặc biệt cho phòng ngủ hoặc bất kỳ phòng nào bạn muốn giữ yên tĩnh.

Bạn cũng có thể tìm thấy quạt DC có công tắc mùa đông trên bộ điều khiển từ xa của chúng. Đây là một lợi ích lớn trong những tháng lạnh hơn. Đó là bởi vì trong mùa đông, bạn có thể sử dụng quạt để di chuyển không khí ấm của khu vực trần nhà xuống khu vực sống của bạn.

Nói cách khác, khoản đầu tư bạn đầu tư vào quạt DC của mình có thể mang lại lợi nhuận trong cả mùa hè và mùa đông.

Nhược điểm của Quạt DC

Nhược điểm chính của quạt DC là nó có xu hướng đắt hơn so với quạt AC. Thông thường, bạn sẽ phải trả hơn 100 đô la cho loại quạt này.

Tại sao? Bởi vì người hâm mộ DC tương đối mới, khi họ ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Do đó, việc sản xuất quạt vẫn còn tốn kém hơn.

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, những chiếc quạt này mang lại lợi ích hiệu quả năng lượng tuyệt vời so với quạt AC. Tuy nhiên, vẫn có thể mất một khoảng thời gian để bù đắp chi phí cho quạt DC của bạn dưới dạng tiết kiệm năng lượng.

Trên hết, phần lớn các quạt DC chỉ đi kèm với bộ điều khiển từ xa.

Theo nguyên tắc chung, bộ điều khiển từ xa có xu hướng kém chức năng và đáng tin cậy hơn so với các tấm tường đi kèm với quạt AC. Rốt cuộc, bạn có thể dễ dàng làm mất hoặc phá vỡ chúng. Hoặc, pin của họ có thể đột ngột chết.

Tuy nhiên, một số tùy chọn quạt DC đi kèm với bộ điều khiển treo tường tùy chọn. Tuy nhiên, bạn có thể phải trả thêm chi phí cho một bộ điều khiển như vậy.

Ưu điểm của Quạt trần AC

Không giống như quạt một chiều, quạt xoay chiều – hay quạt xoay chiều – không chuyển đổi điện năng. Thay vào đó, nó sử dụng nguồn điện được cung cấp trực tiếp từ hệ thống dây của bạn. Sau đó, nó điều chỉnh tốc độ thông qua việc kiểm soát tần số của dòng điện.

Một ưu điểm chính của quạt AC so với quạt DC là nó thân thiện với ví tiền hơn. Thông thường, bạn sẽ tìm thấy những chiếc quạt AC dưới 200 đô la . Đó là bởi vì những chiếc quạt này có xu hướng sản xuất đơn giản hơn.

Một điểm cộng nữa đi kèm với quạt AC so với các loại quạt trần khác là chúng cũng dễ bảo trì hơn. Vì vậy, khi bạn chọn một chiếc quạt xoay chiều, bạn không phải lo lắng về việc sửa chữa đột ngột gây thiệt hại cho ngân sách của bạn.

Quạt AC cũng cung cấp nhiều tùy chọn hơn để điều khiển hoạt động của quạt . Ví dụ: bạn có thể điều khiển quạt của mình bằng bộ điều khiển từ xa hoặc bảng điều khiển trên tường. Ngoài ra, một số quạt đi kèm với công tắc dây chuyền đơn giản.

Hơn nữa, nếu bạn đi theo con đường quạt AC, bạn sẽ có nhiều lựa chọn quạt hơn. Đó là vì quạt AC đã có từ vài năm nay. Do đó, bạn sẽ tìm thấy một loạt các mô hình, thương hiệu và tùy chọn.

Ngoài ra, mặc dù quạt AC có thể không tiết kiệm năng lượng như quạt DC nhưng nó vẫn rất tiết kiệm năng lượng.

Nhược điểm của Quạt AC

Một hạn chế đối với động cơ AC là nó phụ thuộc nhiều vào biên độ và tần số của nguồn điện của bạn. Do đó, việc duy trì một tốc độ cụ thể có thể khá khó khăn.

Chính vì lý do này mà phần lớn các quạt AC chỉ có các tùy chọn ba tốc độ.

Ngoài ra, dựa trên cách chế tạo, động cơ AC có thể tạo ra tiếng ồn quá mức khi bạn vận hành ở tốc độ thấp.

Tuy nhiên, một nhược điểm khác của quạt xoay chiều là kích thước động cơ của nó.

Quạt xoay chiều cần một số bộ phận điện nhất định để hoạt động bình thường. Do đó, động cơ không thể nhỏ hơn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất của quạt.

Thật không may, điều này hạn chế những gì các nhà sản xuất quạt AC có thể làm khi tạo ra các thiết kế quạt AC mới.

Động cơ quạt DC đã thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực này bằng cách được làm nhỏ hơn trong khi vẫn chứa các thành phần điện cần thiết. Ngoài ra, các thành phần điện quan trọng này cũng khá nhỏ gọn. Đây là lý do tại sao các thiết kế quạt DC có xu hướng bóng bẩy và nhỏ gọn hơn so với các đối tác AC của chúng.

Quạt trần AC vs DC: Vậy đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Dựa vào những điều trên, bạn nên chọn quạt xoay chiều hay quạt điện một chiều cho ngôi nhà của mình là phù hợp nhất? Sự thật là không có câu trả lời trắng đen. Cuối cùng nó phụ thuộc vào nhu cầu và sở thích cụ thể của bạn.

Ví dụ: có lẽ bạn đang tìm kiếm một chiếc quạt cực kỳ yên tĩnh. Bạn cũng muốn có một chiếc quạt tạo ra chuyển động không khí tốt, không bị chao đảo và sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí năng lượng. Trong tình huống này, quạt DC có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Đồng thời, bạn không nên loại quạt AC vì lý do sử dụng năng lượng. Có, quạt xoay chiều sử dụng nhiều năng lượng hơn so với động cơ DC. Tuy nhiên, quạt xoay chiều vẫn không sử dụng nhiều năng lượng so với các thiết bị gia dụng khác.

Nói chung, cả quạt AC và DC đều làm rất tốt việc giữ cho không gian của bạn luôn ở mức nhiệt độ thoải mái. Chỉ cần để ý đến các tính năng và giá cả khác nhau của cả hai loại quạt để chọn cho mình phương án phù hợp.

Bài viết liên quan

den-chum-gia-re-2023-2024-2025-2

Gợi ý loại đèn trang trí phòng khách cho nhiều phong cách nội thất

Đèn trang trí phòng khách là đồ dùng nội thất phổ biến tại các gia đình. Trong đó ưu điểm chính là chiếu sáng và tạo điểm nhấn giúp căn...
Den-chum-trang-tri-hien-dai-2023-19

Đèn chùm trang trí hiện đại 2023

Đèn chùm trang trí hiện đại 2023 là những mẫu đèn chùm được thiết kế theo phong cách hiện đại, với những đường nét đơn giản, tinh tế, mang đến vẻ...
quat-suoi-nha-tam-AF-600RP-cao-cap-mr-vu-ban-quat-suoi-am-tran-cao-cap

Quạt sưởi nên chọn loại nào?

Quạt sưởi là một thiết bị sưởi ấm phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại...
Dung-quat-suoi-tam-cho-be-co-tot-khong-ssa2

Dùng quạt sưởi tắm cho bé có tốt không?

Dùng quạt sưởi tắm cho bé có thể là một giải pháp hữu ích trong mùa đông, giúp giữ ấm cho bé trong khi tắm. Tuy nhiên, việc sử dụng...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X