Quạt Trần Đèn Trang Trí – Mr.Vũ

Lắp Đặt Quạt Hút Thông Gió Với 12 Bước

12 Bước – Cách Lắp Đặt Quạt Hút Thông Gió

Xem Thêm: Mẫu Quạt Trần Đẹp

Mua Hàng: 09.1102.1102

Quạt hút thông gió là một vật dụng vô cùng hữu ích giúp loại bỏ hơi nước cũng như không khí độc hại trong nhiều khu vực xung quanh gia đình bạn chẳng hạn như: phòng tắm, nhà bếp, phòng ngủ hay phòng khách, …  Đặc biệt, quạt hút thông gió cũng có khả năng ngăn chặn việc phát tán của nấm và vi trùng khỏi bầu không khí trả lại môi trường trong sạch cho gia đình bạn.

1. Với 12 Bước Nhanh Lẹ Lắp Đặt Quạt Hút Thông Gió.

Chỉ với 12 bước cơ bản bạn đã lắp đặt quạt hút thông gió tại gia đình vô cùng nhanh chóng gọn gàng tiết kiệm thời gian cho bạn.

Xem Thêm: Quạt Hút Âm Trần Thạch Cao

Bước 1:

Điều trước tiên bạn cần lưu ý là theo thể tích phòng tắm của bạn mà lựa chọn quạt hút thông gió có kích thước hợp lý bảo đảm hiệu suất hoạt động cũng nhưng không phí phạm việc mua một cái quạt thông gió công suất quá to đối với một phòng tắm nhỏ.

>>> ẢNH MINH HOẠ

12-buoc-cach-lap-quat-hut-thong-gio-7

Bước 2:

Cũng kiểm tra tiếng ồn của loại quạt hút gió vào phòng tắm nơi bạn định mua, những chỉ số kỹ thuật sẽ được ghi trên của quạt hoặc bạn cũng có thể hỏi nhân viên bán sản phẩm để họ có thể hỏi các thông số tiếng ồn của loại quạt thông gió cho phòng tắm.

Bước 3:

Xác định nơi lắp quạt thông gió vào nhà vệ sinh của bạn. Các địa điểm của quạt phòng tắm của bạn là quan trọng. Nó cần phải được đặt ở những vị trí giữa phòng tắm và vệ sinh của bạn cho hiệu quả hút gió tốt nhất. Tuy nhiên, nếu phòng tắm của bạn quá rộng thì bạn sẽ cần phải lắp đặt nhiều hơn nữa một cái quạt hút gió.

>> ẢNH MINH HOẠ

12-buoc-cach-lap-quat-hut-thong-gio-6

 

Bước 4:

 • Trang bịnhững dụng cụ cần thiết: Lắp đặt một quạt thông gió phòng tắm không phải dễ dàng vì thế bạn sẽ phải trang bị đủ những dụng cụ cần thiết giúp việc lắp đặt thuận lợi hơn nữa.
 • Bạn sẽ cần một vài dụng cụ cầm tay không đơn giản bao gồm một tuốc nơ vít và dụng cụ ghép nối hoặc bổ sung thêm một khoan nhỏ và ghép nối hình. Đối với kim loại bạn sẽ cần một chiều dài của ống hoặc vít và một nút thông hoặc vít, lỗ và sợi dây điện. Ngoài ra cũng có mũ bảo hộ lao động và găng tay được đeo suốt quá trình khoan.

Bước 5:

 • Khoan một đường thẳng sẽ xác định vị trí lắp đặt máy lọc không khí. Hãy dùng một chiếc khoan mini để khoan dấu trên tường hoặc trên mái của bạn vị trí bạn muốn lắp đặt quạt thông gió.
 • Bước lên tầng thượng và khoan tường để kiểm tra và xoá bỏ tất cả các chướng ngại vật quanh nó. Sử dụng các một phép tính của cánh quạt nhằm bảo đảm chắc chắn rằng quạt thông gió sẽ thích hợp với vị trí mong muốn
 • Quay lại phòng tắm và kiểm tra cổng nạp của quạt thông gió. Bạn sẽ có những kích cỡ khung cắt lỗ có đường kính phù hợp trong trần nhà của bạn. Sử dụng một hình chữ nhật khung và bút để vẽ lên đường viền của cổng nạp của quạt trên trần nhà và sử dụng những một phép tính bạn đã thực hiện.

>>> ẢNH MINH HOẠ

12-buoc-cach-lap-quat-hut-thong-gio-5

Bước 6:

 • Cắt lỗ của cổng: Sử dụng ghép nối hình ảnh của bạn để cắt lỗ một phần của trần bạn chỉ cần đánh dấu. Nếu bạn không có một ghép nối hình ảnh thì bạn cũng có thể sử dụng một động từ chéo hoặc vách thạch cao cắt. Đừng để các phần cắt của trần trượt xuống nền nhà sau quá trình cắt, bởi vì bạn đang cắt phần mở rộng của vách thạch cao hoặc thạch cao với nó.
 • Sử dụng tay miễn phí của bạn để kéo những phần vuông của trần và từ từ hạ thấp thạch cao dưới sàn.
  Hãy nhớ mang găng tay bảo vệ cá nhân và một mặt nạ trong quá trình cắt tường thạch cao và vách thạch cao giúp đảm bảo thị lực và phổi của bạn. Xem Thêm: Quạt Hút Âm Trần Wc

Bước 7:

 • Đặt quạt trần vào chính xác vị trí cần lắp đặt. Trước khi bạn đặt lắp quạt thông gió âm tường cho phòng tắm ở lỗ bạn chỉ cần cưa và gắn thêm một ống khuỷu tay 90 ° (có thể sau này bạn sẽ lắp thêm các ống ống) ở cửa đầu ra và dán băng keo giấy.
 • Đặt một liên kết dây cáp thông qua lỗ tường thẳng tháo vào phía trước của nơi ở của người xem và sau đó đặt khung nhôm vào đúng vị trí.
  Trung tâm của quạt thông gió qua lỗ tường rồi hạ thấp xuống vào đúng vị trí để chắc chắn bất cứ góc nào có thể định vị một cách chính xác.

>> ẢNH MINH HOẠ

12-buoc-cach-lap-quat-hut-thong-gio-4

 

Bước 8:

 • Để quạt thông gió bám chắc với vị trí cần lắp đặt. Một khi quạt thông gió phòng tắm đã đặt vào vị trí thì kéo dài các khung thép cho đến khi khung thép dính chắc vào ví trí đó. Sử dụng vít tường để đảm bảo các phần khung được cố định.
 • Bây giờ các quạt hút gió đã đặt vào chỗ và đo độ dài của ống ống nối ra rồi dán một đầu cuối vào khoảng 90 ° của ống nối ra khỏi vỏ quạt bằng băng keo lá.
 • Đây cũng là lúc thích hợp để chế tạo một cáp dây điện hiện hành hoặc mới qua mỗi liên kết trên vỏ quạt. Bạn nên bảo vệ cáp bằng việc vặn vào từng lỗ nhỏ trên mỗi cáp. Hãy biết nếu bạn sẽ buộc phải lắp đặt một cáp ba dây điện nếu quạt thông gió mới của bạn có một ánh sáng.

Bước 9:

 • Chọn một địa điểm lắp đặt phù hợp đối với mỗi hệ thống đường ống nước. Bước kế tiếp là chọn những con đường gần nhất và thẳng đứng nhất giữa những quạt thông gió từ mặt ngoài.
 • Đây là bước quan trọng nếu bạn sử dụng quạt thông gió từ ngoài trời. Trút quạt thẳng vào ngôi nhà sẽ kích thích phát triển nấm và có nguy cơ xảy ra những phản ứng hoá học với nấm. Bạn vẫn có thể vận hành các lỗ thông qua hông hoặc mái nhà. Và giúp cho việc thuận tiện nhất và chắn chắn rằng các ống ống dẫn đang càng thẳng ưu tiên cho nó sẽ không được kéo dài quá chặt.

Bước 10:

 • Tháo nắp thông. Quá trình này để chế lắp nắp kín sẽ điều chỉnh phụ thuộc vào vị trí của điểm xuất cảnh là trên mái nhà hoặc tường bên.
 • Nếu điểm xuất cảnh của bạn là trên hông xe, tìm một điểm giữa hai nắp bức tường sẽ có một vài số đo dựa trên bên trong và như vậy bạn sẽ biết kích thước của điểm trên và một bên ngoài. Sử dụng một lưỡi dao 4 – inch sẽ cắt bức tường ở bên dưới và từ đó chắc chắn nắp đóng tại chỗ.
 • Nếu điểm xuất cảnh của bạn là trên mái nhà, chọn một hình tròn có kích cỡ phù hợp từ bên trong rồi sử dụng dao di chuyển lên xuống sẽ cắt nó ra. Sau đó đạt được trên mái nhà (sử dụng đầy đủ các phương pháp ngăn ngừa an toàn phù hợp) và thay thế bất kỳ căn bệnh zona nào mà lỗ hổng đã cắt.
 • Cài đặt nắp kín, thay thế tấm lợp kim loại và tấm lợp móng tay, từ đó loại bỏ bất cứ căn bệnh zona nào. Di chuyển trở lại vào gác mái và đính kèm các đầu của ống keo để keo nối nắp thông bằng cách sử dụng băng keo lá.

>> ẢNH MINH HOẠ

12-buoc-cach-lap-quat-hut-thong-gio-3

 

Bước 11:

 • Dây nốitừcác đơn vị nhà ở. Tuỳ thuộc theo kiểu nhà, bạn sẽ muốn đặt dây nối trên sàn áp mái hoặc trên phòng tắm. Hãy đảm bảo rằng tuân thủ chỉ dẫn của nhà cung cấp và đảm bảo cả hai điện tắt trước khi bắt đầu.
  Mở từng đơn vị nơi cư trú và rút bên ngoài từng dây hàn trên mỗi đơn vị nối điện. Strip 5/8 inch (1,6 cm) lại với mỗi dây trên cả cáp hàn và cáp điện bạn nối trước đó.
 •  Chuyển dây đồng màu với chúng (thông thường là màu trắng giữa màu trắng và màu đen hoặc màu đỏ thành màu đen) và hoàn tất việc liên kết. Quấn dây đồng trần xung quanh mặt đất kẹp màu xanh lá cây bằng keo rồi siết lại nhằm bảo đảm an toàn.
 • Đưa dây điện vào giữa những đơn vị nối dây điện và lắp đặt tại nắp.
 •  Nếu bạn không thực sự chắc chắn để lắp đặt hệ thống dây điện cho bản thân thì chớ ngại ngần liên lạc đến một kỹ thuật viên được cấp giấy phép để lắp đặt các quạt hay dây điện đơn giản là kiểm tra công việc của bạn khi bạn đang thực hiện.
 • Cần chú ý với nhôm (chẳng phải như đồng) dây đòi hỏi cần xử lý tốt và quy trình đặc biệt và bất kỳ công việc liên quan. Bởi chúng có ảnh hưởng đến điện loại này của hệ thống dây điện cần nên thực hiện bởi một chuyên nghiệp.

Bước 12:

 • Gia cố phần lưới tản nhiệt và phần bạn đã gần như hoàn thành. Cắm điện để động cơ được hoạt động cho quạt vào ổ cắm điện và an toàn gia cố chính xác từ đinh ốc.
 • Cài đặt các lưới tản nhiệt nhựa nhằm đảm bảo việc trang trí cho quạt thông gió gắn tường bằng cách trượt dây. Và gắn nó vào khe cắm có sẵn trong từ các vị nhà ở. Hãy chắc chắn đúng với vị trí gia công nằm khít với trần nhà – lan dây gắn một chút giảm cá tác động căng thẳng hơn, nếu cần thiết.
 • Bật điện vận hành và tiến hành kiểm tra phần quạt phòng đảm bảo vận hành an toàn và chắn rằng nó làm việc.

2. Top Mẫu Quạt Hút Bán Chạy Mr.Vu.

Nếu bạn không có kiến thức trong việc lựa chọn mua và lắp đặt quạt hút thông gió chắc hẳn bạn sẽ thấy việc lắp đặt không phải dễ dàng tuy nhiên sau khi tham khảo xong hướng dẫn “12 bước đơn giản lắp đặt quạt hút thông gió” thì bạn đã có thể tự tay thực hiện những việc trên.

Quạt Hút Âm Trần 718D

1907-quat-hut-am-tran-hcm-2023-2024-quat-hut-nha-ve-sinh-tphcm-2

Quạt Hút Âm Trần 708V

1907-quat-hut-am-tran-hcm-2023-2024-quat-hut-nha-ve-sinh-tphcm-1

Quạt Hút Âm Trần 258D

1907-quat-hut-am-tran-hcm-2023-2024-quat-hut-nha-ve-sinh-tphcm-6

Hàng Việt chất lượng cao Mr Vu: Mr Vu đã và đang phục vụ đa dạng mẫu quạt trần đèn cao cấp như:

3. Liên Hệ Mr.Vu.

Email: huong.le@mrvu.vn

Mua Hàng: 09.1102.1102

Thắc mắc khiếu nại: 090.234.8 886

Bảo hành: 096.234.8886

Thông Tin Địa Chỉ Công Ty Cuối Trang Website: https://mrvu-fan.com/

GIỚI THIỆU VỀ MR VU – CN QUẬN 1 TPHCM

Bài viết liên quan

quat-hut-mui-am-tuong-2023-2024-2025-s

Lợi ích của quạt hút mùi âm tường

Quạt hút mùi âm tường Mr.Vu ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam bởi những lợi ích vượt trội mà nó mang lại. Trong bài viết này, Mr.Vu...
quat-thong-gio-2-chieu-2022-2023-2024-1-2-copy-2

Quạt hút gió 2 chiều – Định nghĩa, ưu điểm, ứng dụng

Quạt hút gió 2 chiều ngày càng được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh nhờ những ưu điểm vượt trội của nó....
Quat-thong-gio-dong-truc-2023-2024-2025-2

Quạt thông gió đồng trục – Lựa chọn và tiện ích thực tế

Quạt thông gió đồng trục là một thiết bị quạt có cấu tạo khá đơn giản và phổ biến trong gia đình cũng như các cơ sở sản xuất. Với...
quat-hut-am-gia-dinh-525

Mua quạt hút ẩm gia đình cần lưu ý những gì?

Quạt hút ẩm gia đình tại Mr.Vu là thiết bị giúp làm khô thoáng không khí trong nhà, loại bỏ độ ẩm dư thừa. Việc lựa chọn một chiếc quạt...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X