Quạt trần đèn trang trí cho người giàu thương hiệu Mr.Vũ ĐẸP+MÁT+ÊM™

Một số lỗi hay gặp khi sử dụng quạt trần

Đang dùng bình thường nhưng bỗng dưng quạt không chạy hay đèn không sáng, chạy rất chậm có thể do nguồn điện, điều khiển hết pin…

Quạt trần không chạy do nguồn điện: Hãy chắc chắn rằng đã mở nguồn điện và các công tắc dẫn điện vào quạt; đấu điện đúng chiều.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-quat-tran

Kiểm tra nguồn điện khi quạt không chạy.

– Quạt không chạy do điều khiển hết pin: Nếu dùng bộ điều khiển cầm tay, hãy kiểm tra đèn tín hiệu trên điều khiển có sáng khi bấm không. Nếu không sáng, hãy thay một cục pin mới. Khi thay xong mà vẫn không có tín hiệu, bộ điều khiển đã bị lỗi, cần thay một bộ điều khiển mới.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-quat-tran2

Thay pin cho điều khiển khi đèn tín hiệu không sáng.

– Quạt không chạy, không sáng đèn, chạy chậm do chưa kéo hết dây kéo: Một số mẫu quạt trần thường có bộ một hoặc hai dây kéo để điều chỉnh tốc độ quạt và điều chỉnh đèn. Khi lắp đặt xong, trước khi dùng điều khiển lần đầu tiên, hãy kéo sợi dây để quạt chạy ở tốc độ lớn nhất và đèn sáng. Sau đó mới dùng điều khiển để thay đổi tốc độ và tắt mở đèn.

Trong qua trình sử dụng, người dùng có thể vô tình tác động vào sợi dây kéo làm cho thay đổi tốc độ quạt hoặc tắt đèn, khi đó quạt sẽ chạy chậm hơn, không chạy hay sáng đèn nữa. Cần kiểm tra xem đã kéo sợi dây trên quạt để mở các chế độ về mức lớn nhất chưa.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-quat-tran3

Kiểm tra sợi dây kéo khi quạt không chạy, không sáng đèn.

– Quạt không chạy do hư động cơ: Khi đã kiểm tra tất cả các lỗi trên nhưng quạt vẫn không chạy, có thể động cơ bị hỏng do chập điện, lỗi sản xuất… Bạn hãy gọi ngay cho nhà cung cấp theo thông tin trên phiếu bảo hành để được hỗ trợ sớm nhất.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-quat-tran4

Động cơ hỏng có thể là nguyên nhân khiến quạt không chạy.

– Quạt chạy không mát:

Đảo chiều quay: Nhiều người dùng thắc mắc tại sao thấy quạt quay mạnh, nhưng lại không có gió. Đa số quạt trần đều chạy theo chiều ngược với chiều kim đồng hồ, khi đó sẽ tạo ra một luồng gió từ trên cao đẩy xuống. Nhiều mẫu quạt hiện nay tích hợp thêm chức năng đảo chiều gió, quay theo chiều kim đồng hồ, mục đích là vào mùa đông có thể hút hơi ẩm ở dưới sàn nhà lên và đẩy luồng khí nóng trên trần nhà xuống. Lúc này, đứng dưới quạt sẽ không có gió và không hề mát nữa. Nếu bạn không sử dụng chức năng này, hãy xem trên bộ điều khiển có một nốt đảo chiều quay. Hoặc trên thân quạt có một nốt gạt để đổi chiều quay, hãy gạt nó theo chiều ngược lại.

Trần nhà quá cao: Hãy chắc chắn rằng bạn đang treo quạt ở một chiều cao hợp lý, cách sàn nhà 2,6-3,2 m. Nếu thấp hơn hoặc cao quá mức này, gió sẽ không tỏa rộng ra hay không thể xuống đền mặt sàn, quạt sẽ không mát như mức tiêu chuẩn.

Gió bị khuất trong lớp thạch cao: Nhiều không gian lắp quạt có lớp trần gỗ hay lớp thạch cao giật cấp xuống để trang trí. Hãy chắc chắn rằng quạt đã treo thấp hơn khung trần giật cấp đó và gió không bị khuất bên trong lớp trần.

mot-so-loi-thuong-gap-khi-su-dung-quat-tran5

Lớp thạch cao có thể khiến quạt không mát.

– Quạt trần bị chạy chậm: Một số loại quạt, sau một thời gian sử dụng (thường trên một năm) sẽ gặp tình trạng quạt quay chậm lại. Để khắc phục tình trạng này, bạn phải thay tụ quạt, chi phí khoảng từ 500.000 đồng đến một triệu đồng.

Bài viết liên quan

quat-tran-lotus-tai-danang

Quạt trần Mr.Vũ tại Cani Beach House Đà Nẵng

QUẠT TRẦN MRVU TẠI CANI BEACH HOUSE ĐÀ NẴNG Đà Nẵng được biết đến là một thành phố xinh đẹp, có nhiều cảnh quan và bãi biển đẹp. Bên cạnh...
quat-tran-mrvu-6canh-lon-tai-long-an

Lắp đặt quạt trần 6 cánh lớn tại nhà giáo xứ Thủ Đoàn – Long An

CÔNG TRÌNH LẮP ĐẶT QUẠT TRẦN CHO NHÀ THỜ GIÁO XỨ THỦ ĐOÀN - LONG AN Nhà thờ giáo xứ thủ đoàn tọa lạc tại Ấp 1, xã Bình Ðức,...
quat-tran-viila-lap-choi-go

Quạt trần lắp cho chòi gỗ

Xu hướng xây dựng chòi nghỉ sân vườn đang được khác hàng cực kì ưa chuộng, bởi đó là nơi để các thành viên trong gia đình có không gian...
quat-tran-villa-cao-cap

Quạt trần cổ điển tphcm mua ở đâu top 5 mẫu quạt Mr.Vũ bán chạy

Trong những năm gần đây, con người dần trở về với những thứ giản dị và mộc mạc. Đặc biệt, ở thời đại công nghệ số phát triển những người...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X