Quạt Trần Đèn Trang Trí – Mr.Vũ

Tổng hợp mẫu hợp đồng thuê nhà mới nhất 2022

Hợp đồng thuê nhà là gì? Làm sao để biết hợp đồng hợp pháp? Tất cả những câu hỏi sẽ được Mr.Vũ giải đáp qua bài viết sau đây.

Định nghĩa về hợp đồng thuê nhà

Tên tiếng anh của hợp đồng thuê nhà là Contract of House Renting. Đây là loại văn bản dùng để thỏa thuận cho hai bên thuê – cho thuê, theo đó bên cho thuê phải có trách nhiệm giao nhà cho bên thuê sử dụng trong thời gian đã thỏa thuận. Còn bên thuê phải trả tiền đặt cọc cho bên cho thuê trước khi chuyển vào nhà ở.

Đặc biệt, hai bên phải có sự thỏa thuận về tiền nhà trước khi tiến hành ký kết bản hợp đồng. Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích thuê nhà của bên thuê – cho thuê mà sẽ có phát sinh những mẫu hợp đồng quy định nhà khác nhau. Ví dụ như hợp đồng thuê nhà để kinh doanh, thuê nhà nguyên căn sinh hoạt hoặc hợp đồng thuê trọ cá nhân…

Tong-hop-mau-hop-dong-thue-nha-moi-nhat-2022-1

Hợp đồng cho thuê nhà phải có sự đồng ý của hai bên

Có cần công chứng hợp đồng không? Liệu không công chứng hợp đồng thuê nhà có gặp rủi ro không?

Theo Luật nhà ở 2014, cụ thể hơn là khoản 2 Điều 122 đã quy định rằng:

“Đối với trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.”

Chính vì vậy, hợp đồng thuê nhà không cần phải công chứng và hai bên có thể tự lựa chọn công chứng hoặc không công chứng hợp đồng đều được. Tuy nhiên, để chắc chắn quyền lợi, hạn chế các rủi ro, cũng như tranh chấp có thể xảy ra giữa hai bên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên đi công chứng hợp đồng.

Ngoài ra, nội dung của hợp đồng cho thuê nhà sẽ thể hiện các thỏa thuận về quyền, nghĩa vụ của hai bên trong thời gian thuê nhà. Đồng thời, đây sẽ là căn cứ có tính xác thực cao để giải quyết các vụ tranh chấp giữa hai bên.

Vì thế, đối với các trường hợp cho thuê nhằm mục đích kinh doanh, thuê nhà nguyên căn trong một thời gian thì để đảm bảo được quyền lợi của bản thân. Cũng như hạn chế được những rủi ro, thì các bạn nên tiến hành công chứng, để giá trị của hợp đồng được đảm bảo an toàn hơn.

Sản phẩm:

QUẠT EAGLE 60 KOA
QUẠT TRẦN TREND
QUẠT TRẦN ORIGINAL LIGHT

Như thế nào là hợp đồng thuê nhà hợp pháp?

Để giá trị pháp lý của hợp đồng thuê nhà được đảm bảo, thì hai bên phải tiến hành thỏa thuận và được lập thành dưới văn bản bao gồm những nội dung sau đây:

 • Đầu tiên phải có họ và tên cá nhân, tên của bên tổ chức và địa chỉ của hai bên.

 • Mô tại lại đặc điểm của nơi ở giao dịch, cũng như đặc điểm của thửa đất gắn liền với ngôi nhà đó.

 • Liệt kê giá trị giao dịch, giá trị góp vốn nhà ở nếu hợp đồng đã có thỏa thuận về giá từ trước. Trong trường hợp cho thuê, mua bán mà Nhà nước có quy định giá cả thì hai bên phải thực hiện theo đúng quy định đó.

 • Trường hợp cho thuê, mua bán và cho thuê mua sẽ tiến hành nêu thời hạn, phương thức thanh toán.

 • Nêu thời hạn cho thuê, thời gian giao nhận nhà.

 • Quyền và nghĩa vụ của hai bên.

 • Lời cam kết của các bên.

 • Những thỏa thuận khác.

 • Thời điểm hiệu lực của hợp đồng.

 • Ngày – tháng – năm khi ký kết hợp đồng.

 • Cuối cùng ký tên, ghi rõ họ và tên của hai bên, nếu như là tổ chức thì phải có dấu đóng cũng như chức vụ của người ký.

Tong-hop-mau-hop-dong-thue-nha-moi-nhat-2022-1

Các bên nên tiến hành thỏa thuận theo văn bản để đúng theo quy định của pháp luật

Một ngôi nhà đẹp không thể thiếu những thiết kế nội thất phù hợp. Hiểu được điều đó, Mr.Vũ mang tới cho độc giả những mẫu quạt trần chung cư cao cấp. Không chỉ tô điểm cho không gian ngôi nhà mà còn mang tới sự thoáng máng, hiện đại đầy tiện nghi.

Một số sản phẩm quạt trần chung cư cao cấp:

QUẠT TRẦN LOTUS GOLD
QUẠT TRẦN COZY LED
QUẠT TRẦN HERO WH

Mẫu hợp đồng cho thuê nhà mới nhất 2022

Trải qua các thỏa thuận giữa cho thuê và thuê sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thuê nhà. Để đảm bảo quyền lợi của hai bên khi có những xung đột xảy ra khi các bên không làm đúng theo cam kết, lúc này chính quyền sẽ can thiệp và giải quyết vấn đề đó. Trước khi quyết định ký hợp đồng, các bạn nên lưu ý các điểm sau:

 • Đọc kỹ các vấn đề bổ sung giữa các bên.

 • Đọc lại tất cả thông tin có trong hợp đồng.

 • Đến thẳng cơ quan pháp lý của Nhà nước để công chứng hợp đồng của các bên. Như vậy thì hợp đồng mới có giá trị về pháp lý.

Sau đây là mẫu hợp đồng cho thuê nhà mà bạn có thể tham khảo để sử dụng khi cần:

Tong-hop-mau-hop-dong-thue-nha-moi-nhat-2022-2

Hợp đồng cho thuê nhà mới nhất hiện nay

Trên đây là toàn bộ thông tin về hợp đồng thuê nhà mà Mr.Vũ đã chia sẻ cho các bạn, hy vọng thông qua bài viết trên bạn có thể biết cách thức để có một bản hợp đồng cũng như tầm quan trọng của nó. Bên cạnh đó, khi thuê nhà bạn sẽ cần sắm sửa những vật dụng cần thiết cho ngôi nhà.

Đặc biệt là quạt máy là vật không thể thiếu được hầu hết ở các căn nhà, do đó để lựa chọn được chiếc quạt chất lượng thì không thể không nhắc đến Mr.Vũ, nơi chuyên cung cấp những mẫu quạt mới và chất lượng nhất hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website của chúng tôi.

Một số blogs liên quan:

Vinhomes grand park

Bàn ăn thông minh

Cây cảnh trong nhà

Bài viết liên quan

den-chum-gia-re-2023-2024-2025-2

Gợi ý loại đèn trang trí phòng khách cho nhiều phong cách nội thất

Đèn trang trí phòng khách là đồ dùng nội thất phổ biến tại các gia đình. Trong đó ưu điểm chính là chiếu sáng và tạo điểm nhấn giúp căn...
Den-chum-trang-tri-hien-dai-2023-19

Đèn chùm trang trí hiện đại 2023

Đèn chùm trang trí hiện đại 2023 là những mẫu đèn chùm được thiết kế theo phong cách hiện đại, với những đường nét đơn giản, tinh tế, mang đến vẻ...
quat-suoi-nha-tam-AF-600RP-cao-cap-mr-vu-ban-quat-suoi-am-tran-cao-cap

Quạt sưởi nên chọn loại nào?

Quạt sưởi là một thiết bị sưởi ấm phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong các gia đình Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại...
Dung-quat-suoi-tam-cho-be-co-tot-khong-ssa2

Dùng quạt sưởi tắm cho bé có tốt không?

Dùng quạt sưởi tắm cho bé có thể là một giải pháp hữu ích trong mùa đông, giúp giữ ấm cho bé trong khi tắm. Tuy nhiên, việc sử dụng...

Sản phẩm đã xem

Bạn chưa xem sản phẩm nào

Hệ thống showroom

09.1102.1102
Yêu thích
Hotline Zalo Messenger Showroom
Top
TOP
X